168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội 024.3511 6565 // 0933 180 166 - Cơ sở 2: số 12C ngõ 34 Nguyễn Thị Định (Trung Hòa - Nhân Chính) - Hotline: 0933 180 166
Trang chủ   »  Tư vấn   »  Học nhạc cụ tốt cho thần kinh của trẻ
HỌC NHẠC CỤ TỐT CHO THẦN KINH CỦA TRẺ

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Northwestern, Chicago, Mỹ, cho rằng, học chơi các nhạc cụ có thể giúp trẻ em đạt những tiến bộ trong học ngôn ngữ, gồm kỹ năng nghe và phát âm.

Theo họ, các giờ học nhạc tác động trực tiếp tới não bộ của học viên, nhất là năng lực cảm thụ âm thanh.

Giáo sư Nina Kraus, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, việc chơi nhạc tác động một cách tự động tới quá trình xử lý của thân não, nhất là khu vực điều khiển quá trình phản xạ với âm thanh, gồm khả năng phân tích: loại âm thanh (do nhạc cụ nào thực hiện), hòa âm, nhịp điệu của tác phẩm…

Cũng theo giáo sư này, học cách sử dụng một nhạc cụ giúp trẻ có thể đón nhận chính xác âm thanh cần nghe trong không gian ồn ào, đồng thời, nhận ra sắc thái đặc trưng của mỗi ngôn ngữ, một kỹ năng có lợi cho quá trình học ngôn ngữ.

Kết quả phụ từ cuộc thử nghiệm cho thấy, học nhạc giúp cải thiện quá trình điều trị đối với trẻ tự kỉ hoặc mắc chứng khó phát âm. Dunbartonshire, Jo Swinson, người phát ngôn Hiệp hội Tự kỷ Anh cho biết, nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ có phản ứng tốt đối với âm nhạc. "Dường như, âm nhạc giúp trẻ giao tiếp, bày tỏ cảm xúc và thư giãn", Swinson nói.

Theo Vietbao

LIÊN KẾT WEBSITE